Giỏ hàng

Top 13 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được nhiếp ảnh gia yêu thích

Những bức ảnh của bạn có bố cục và góc chụp rất đẹp nhưng màu sắc chưa được hài hòa? Hoặc bạn muốn tạo ra một khung ảnh ấn tượng với phong cách riêng để chia sẻ lên Instagram? 


Trong bài viết này, BH Asia - Nhà phân phối độc quyền sẽ giới thiệu top 13 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật và thời thượng cho giới trẻ.


Phần mềm chỉnh sửa ảnh Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản của một công cụ chỉnh sửa ảnh mà còn đi kèm với khả năng phục hồi ảnh cũ. Phần mềm này hỗ trợ đa dạng các định dạng file và có giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng.

Corel PaintShop Pro có khả năng cài đặt trên các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows từ phiên bản 7 trở lên, bao gồm cả Windows 10, 8, 8.1.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Corel PaintShop Pro
Nguồn: PCMag

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Inkscape

Inkscape, một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hàng đầu với mã nguồn mở, nổi bật với sự đa dạng và chứa nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt, nó cho phép tạo và chỉnh sửa đồ họa vector mà không làm giảm chất lượng khi thay đổi kích thước ảnh.

Giao diện của Inkscape được tổ chức một cách hợp lý, với các công cụ được sắp xếp ở cả hai bên để người dùng dễ dàng truy cập khi cần. Phần mềm hỗ trợ xử lý đồ họa vector, shapes, văn bản, và bitmaps. Người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa chi tiết trên từng ảnh, thêm phần tử, nhóm ảnh, kết hợp bộ lọc, thay đổi định dạng, kiểm tra chính tả, và nhiều tính năng khác.

Điều đặc biệt đáng chú ý là Inkscape, mặc dù mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, lại hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, nó hỗ trợ cả ba hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

App chỉnh sửa ảnh đơn giản Inkscape

App chỉnh sửa ảnh đơn giản Inkscape
Nguồn: Capterra

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements

Một công cụ hỗ trợ quản lý dữ liệu, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm nhanh chóng các video và hình ảnh dựa trên chất lượng tệp, màu sắc, kích thước, và các tiêu chí khác. Hơn nữa, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính - Adobe Photoshop Elements này cung cấp khả năng chia sẻ hình ảnh một cách thuận lợi lên các mạng xã hội.

Xem thêm: Ống kính Sigma 18-50 f2.8 sony được nhiều tín đồ yêu thích

Phần mềm này có yêu cầu phí và có khả năng hoạt động trên cả hệ điều hành Mac và Windows.

App chỉnh sửa ảnh dành cho Windows và Mac

App chỉnh sửa ảnh dành cho Windows và Mac
Nguồn: Shotkit

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Paint.NET

Paint.NET là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính free hàng đầu dành cho PC. Ban đầu phần mềm này được phát triển như một sự thay thế cho Microsoft Paint, Paint.NET đã vượt qua cả kỳ vọng với nhiều tính năng độc đáo. Giao diện thân thiện và trực quan giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình sử dụng, làm cho việc thao tác với hình ảnh dễ dàng và năng suất hơn. 

Paint.NET cung cấp các công cụ điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, đường cong, và màu sắc. Điều đặc biệt là phần mềm tích hợp nhiều hiệu ứng và bộ lọc cho phép bạn xử lý noise, ánh sáng, biến dạng, làm sắc nét và làm mờ ảnh một cách hiệu quả.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí Paint.NET
Nguồn: TeachRadar

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Photo Pos Pro mang đến trải nghiệm chỉnh sửa ảnh vượt trội cùng một giao diện rất dễ tiếp cận với đa số người dùng.

Photo Pos Pro cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh tự động, giúp điều chỉnh màu sắc, kích thước và độ phân giải của hình ảnh. Bạn cũng có khả năng loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, điều chỉnh màu sắc, xóa các vết trầy xước, và loại bỏ đối tượng không mong muốn trên hình ảnh, cũng như tăng cường độ sắc nét cho các bức ảnh chân dung.

Ngoài ra, Photo Pos Pro cung cấp một giao diện chuyên nghiệp với layer mask để hỗ trợ các thao tác chỉnh sửa. Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản này tích hợp các công cụ thiết kế đồ họa máy tính như cọ, công cụ vẽ lines và shapes, cho phép thêm văn bản với nhiều kiểu chữ khác nhau. Phần mềm hỗ trợ thực hiện nhiều thay đổi cùng một lúc cho một hình ảnh, bao gồm hỗ trợ lọc, chuyển định dạng, cắt ảnh và thêm hiệu ứng.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro
Nguồn: Photo Retouching Services

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Zoner Photo Studio

Zoner Photo Studio là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính hệ điều hành Windows.

Người dùng có thể tận dụng các tính năng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến chuyên nghiệp, như lọc mắt đỏ, xóa nếp nhăn, và chèn hiệu ứng. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp khả năng chèn văn bản, cắt ghép ảnh và nhiều tính năng khác.

Chức năng quản lý giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và thêm ảnh vào bộ sưu tập một cách nhanh chóng. Đồng thời, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản này cũng hỗ trợ người dùng dễ dàng chia sẻ ảnh trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram và các mạng xã hội khác.

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Zoner Photo Studio

Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Zoner Photo Studio
Nguồn: Fujilove

Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape

Photoscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính free được sử dụng rộng rãi, có dung lượng không lớn nhưng đem lại nhiều tính năng ấn tượng cho việc chỉnh sửa hình ảnh.

Điểm nổi bật của Photoscape nằm ở giao diện thông minh, tối giản, dễ sử dụng và đặc biệt có hỗ trợ đa ngôn ngữ. Khác với một số phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến khác, Photoscape giải quyết vấn đề tải chậm và lag, đảm bảo rằng quá trình chỉnh sửa hình ảnh diễn ra mượt mà.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản PhotoScape

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản PhotoScape
Nguồn: Photo Retouching Services

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Xara Photo & Graphic Designer

Xara Photo & Graphic Designer là một công cụ hiệu quả giúp bạn chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa. Xara Photo & Graphic Designer sử dụng nhiều bộ lọc và hiệu ứng chuyên nghiệp để loại bỏ mắt đỏ, điều chỉnh màu sắc và tạo hiệu ứng màu sắc.

Phần mềm này cung cấp hỗ trợ nhập nhiều định dạng ảnh, bao gồm cả định dạng RAW từ nhiều mẫu máy DSLR khác nhau.

Xara Photo & Graphic Designer

  • Xara Photo & Graphic Designer
  • Nguồn: Expert Reviews

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picasa

Picasa, phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online miễn phí do Google phát triển, được thiết kế để quản lý các tập tin ảnh trên máy tính. Picasa tích hợp nhiều tính năng hữu ích mà có thể bạn chưa biết đến, bao gồm việc chỉnh sửa ảnh, tạo video, tạo ảnh collage, loại bỏ ảnh kém chất lượng, và lọc ảnh theo màu sắc. Đây là một phần mềm dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và hỗ trợ tiếng Việt.

Picasa đặc biệt hữu ích trong việc chỉnh sửa ảnh chụp ban đêm, với các công cụ thêm ánh sáng, điều chỉnh độ tương phản, tự động chỉnh màu, và các hiệu ứng bóng. Ngoài ra, tính năng loại bỏ đỏ mắt giúp xóa bỏ ánh sáng phản chiếu từ đèn flash, bạn có thể dễ dàng kéo chuột quanh mắt để loại bỏ hiện tượng đỏ mắt.

Picasa cũng hỗ trợ xuất ảnh với nhiều độ phân giải khác nhau và chia sẻ hình ảnh thông qua nhiều công cụ. Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh trên Picasaweb bằng cách tải lên thông qua tài khoản Google.

App chỉnh sửa ảnh Picasa

App chỉnh sửa ảnh Picasa
Nguồn: MacReview

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolightning

Photolightning là một ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp cả cho những người không có nhiều kinh nghiệm với đồ họa. Một số tính năng nổi bật của phần mềm bao gồm điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, và màu sắc. Không chỉ vậy, Photolightning còn là một công cụ chỉnh sửa với giao diện dễ sử dụng, giúp bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt vời mà không mất quá nhiều thời gian.

Photolightning phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau và có khả năng biến những bức ảnh của bạn trở nên sống động và độc đáo theo phong cách riêng của chúng.

Công cụ chỉnh sửa ảnh Photolightning

Công cụ chỉnh sửa ảnh Photolightning
Nguồn: Vietgle

GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

GIMP, hay còn gọi là GNU Image Manipulation Program, là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính free, được trang bị nhiều tính năng cao cấp. Nổi bật với khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh chất lượng cao, GIMP cung cấp công cụ tạo và xử lý đồ họa mảng cũng như hỗ trợ đồ họa vector. Các công cụ vẽ như Brush, Pencil, Airbrush, Clone, được tích hợp đầy đủ trong GIMP.

GIMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như C, C++, Perl, Python, Scheme và có khả năng mở rộng thông qua việc tích hợp nhiều ngôn ngữ lập trình như Scheme, Python, Perl.

GIMP hỗ trợ nhiều định dạng tập tin khác nhau, từ các định dạng thông dụng như JPEG (JFIF), GIF, PNG, TIFF đến các định dạng đặc biệt như các tập tin biểu tượng Windows.

GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

GIMP - Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí
Nguồn: Linux Uprising Blog

Thỏa sức sáng tạo với EasyComic

Không có nhiều tính năng cao cấp như các phần mềm khác, cũng không phải là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính online, EasyComic tập trung vào việc cung cấp một giao diện sử dụng trực quan với các công cụ cơ bản. Trong danh sách công cụ có sẵn là các bảng màu, bút vẽ, điều chỉnh kích thước, chèn văn bản, và hệ thống điều chỉnh độ sáng, độ tương phản.

Ngoài ra, phần mềm cung cấp các hiệu ứng hữu ích như hộp thoại, khả năng chèn các ảnh có sẵn, và các hiệu ứng hoạt hình. EasyComic được thiết kế để phù hợp với những người mới tiếp cận các phần mềm chỉnh sửa và hỗ trợ vẽ truyện tranh. Nó cũng cho phép người dùng tạo và lưu trữ hình ảnh với các định dạng phổ biến như JPG, TIFF, PSD, PNG, GIF và BMP.

Sáng tạo cùng phần mềm EasyComic

Sáng tạo cùng phần mềm EasyComic
Nguồn: Softonic

Phần mềm chỉnh sửa ảnh LightZone

LightZone là một phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản với mã nguồn mở, được tạo ra để xử lý các tệp dạng RAW và JPEG. Với LightZone, bạn có khả năng linh hoạt chỉnh sửa ảnh mà không lo lắng về việc mất đi bản gốc. Điều đặc biệt là bạn có thể hoàn tác mọi chỉnh sửa ngay cả sau khi lưu lại, thậm chí khi bạn đã bắt đầu một phiên chỉnh sửa mới.

Ngoài ra, LightZone cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm ZoneMapper, White Balance, Color Balance, Sharpen, Relight, Clone và nhiều công cụ khác. Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là Styles, cho phép bạn kết hợp nhiều kiểu chỉnh sửa ảnh và áp dụng chúng cho một hoặc nhiều bức ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh LightZone

Phần mềm chỉnh sửa ảnh LightZone
Nguồn: DPreview

Như vậy, bạn vừa cùng BH Asia - Nhà phân phối độc quyền khám phá top 13 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Mỗi phần mềm sẽ những ưu điểm và nhược điểm riêng cho quá trình xử lý và thao tác trên ảnh của bạn, hãy trải nghiệm và tìm chúng trên các trang web chính thức của sản phẩm để chọn ra được ứng dụng phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm nhiếp ảnh chất lượng, miễn phí và được tư vấn tận tình tại Showroom BH Asia - Nhà phân phối độc quyền Sigma tại Việt Nam. 
Địa chỉ: 10E Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
Hotline tư vấn miễn phí: 077 38 38 275 - 09 38 38 8103

Kết nối mạng xã hội

HOTLINE TƯ VẤN BÁN HÀNG 1

077 38 38 275

HOTLINE TƯ VẤN BÁN HÀNG 2

09 38 38 8103

HOTLINE HỖ TRỢ KỸ THUẬT

0901 31 06 31

TRA CỨU VÀ KÍCH HOẠT BẢO HÀNH

Facebook Youtube Top
 
Chương trình Khuyến mãi
ƯU ĐÃI HÔM NAY